ĐỪNG BAO GIỜ NÓI VỚI SẾP EM KHÔNG CÓ KHÁCH

Đã bao giờ anh em rơi vào tình trạng đã đến hết 2, 3 tháng mà trên bảng anh em vẫn chỉ có số 0 hay 1 mà trong tay không còn 1 khách Hot hoặc Warm nào? 

Đã bao giờ họp đầu buổi Sếp hỏi hôm nay có khách gì anh em ngại ngùng nói "Em không có khách"?

Đã bao giờ anh em đã làm đủ mọi cách từ chạy QC Facebook, đăng Trang tin VIP, chạy Adword nhưng lượng khách đổ về đều là khách ảo, khách cool..thậm chí không có khách? 

Lúc đó anh em làm gì? 

Sẽ có rất nhiều anh em tới lúc này sẽ bắt đầu suy nghĩ tiêu cực, cảm thấy chán nản công việc, chán sale, chán công ty...vì mình cũng từng như anh em. Có câu chuyện về một người thợ mỏ một hôm vô tình phát hiện dấu tích của một mỏ vàng khổng lồ cách nơi ông làm việc không xa. Ông bèn bỏ việc trở về quê, bán hết nhà hết đất, vận động hàng xóm góp tiền để mua trang thiết bị máy móc đào vàng và lên đường. Họ quay lại nơi ông phát hiện và bắt đầu đào, càng đào họ càng tìm thấy dấu của mỏ vàng rõ ràng, càng đào hăng say hơn. Cho đến một ngày bỗng dưng các dấu tích biến mất hoàn toàn, họ vẫn cố đào thêm nhiều ngày nữa, và mọi dấu vết của vàng hoàn toàn biến mất, họ tuyệt vọng và chấp nhận thất bại, bán xe máy móc và lên xe lửa để trở về quê nhà. Người thợ mua phế liệu đã mua lại toàn bộ số máy móc, với một ít hy vọng nhỏ, ông nhờ người bạn làm thợ mỏ giỏi phân tích lại các lớp đất đá...và họ vô cùng ngạc nhiên khi mỏ vàng chỉ cách nơi nhóm thợ mỏ kia dùng lại chỉ đúng 1 thước đất. Người thu phế liệu đã kiếm được hàng triệu dola từ mỏ vàng, và trở thành triệu phú. (Câu chuyện từ cuốn Think & Grow Rich) 

Anh em nói rằng mình làm mọi cách nhưng không không có khách? 

Vậy sao thằng kế bên anh em nó vẫn bán đều đều? 

Sao cả phòng kinh doanh của anh em cuối tháng vẫn đạt chỉ tiêu? 

Sao đại lý đối thủ của anh em có Sales bán hàng chục sản phẩm 1 tháng? 

Anh em nói mình gọi khách không quan tâm?

Hôm đó anh em gọi bao nhiêu khách, từ nguồn nào, gọi bao nhiêu cuộc, nội dung anh em nói là gì, anh em gọi thời điểm nào trong ngày? Nếu 50 cuộc chưa có khách thì thử gọi 100-200 cuộc chưa? 

Anh em nói chạy mạng không có khách. Anh em chạy nguồn nào? mỗi tháng chạy bao nhiêu tiền? nội dung anh em chạy là gì? Đủ hấp dẫn và sáng tạo chưa? 

Mỗi ngày anh em đăng bao nhiêu tin? Nếu 10 tin chưa có khách thì anh em thử đăng 20-30 tin chưa? Anh em nói mình không có khách. Nhưng trong khi thằng kế bên đang gọi khách thì anh em ra cà phê đánh Liên Quân, PUBG, Xem gái trên Tiktok... trong khi thằng kế bên đi gặp khách thì anh em xuống hút điếu thuốc, tán gẫu với đồng nghiệp, trong khi thằng kế bên ở lại sau giờ làm để chăm sóc khách, anh em về sớm, tắm rửa, ăn ngon, chill Netflix...hoặc lên đồ đi nhậu. 

Không có khách thì mình đi tìm khách: 

Cầm điện thoại xuống dự án chụp hình hạ tầng, cầm flycam xuống quay dự án đi, dựng clip đăng tiktok đi.

Làm clip đăng lên youtube đi. 

Lên các hội nhóm kết bạn những người khách giàu có, tiềm năng đi 

Đăng ký gói khuyến mãi mà gọi cho khách đi, xin sếp data khách cũ mà gọi, nhờ thằng bạn làm bất động sản bắn data để mà gọi, lấy danh sách sale ra mà gọi, gọi không có khách thì xin khách, xin deal, mua deal. 

Chạy quảng cáo chưa hiệu quả thì lên youtube mà coi hướng dẫn, coi xong làm vẫn không hiệu quả thì đăng ký khóa mà học, học xong vẫn không làm được thì làm lại đến khi nào làm được thì thôi. Làm sao mà cái Brandname của mình xuất hiện đủ mọi kênh, Youtube, Zalo, Facebook, Instagram, Tiktok, Google, Rao vặt, khách đi đâu cũng đụng mặt...Làm sao mà nhắc tới tên ai cũng phải biết. Thời buổi này là thời buổi 4.0, anh em nào nói tao không cần chạy mạng nhưng tao vẫn bán được xe đều. Mình nể những người như vậy, vì họ giỏi thật. Còn anh em mình bình thường, thì làm theo cách bình thường. Thời buổi này không có chỗ cho sale làm biếng, sale nhát việc, sale không chịu học, không chịu phát triển. Có cái gì thì làm cái đó, làm tới đâu sửa tới đó. Làm 1 lần chưa được thì làm 2 lần, 2 lần chưa được làm 5 lần. 1 tháng chưa được thì làm 2 tháng, vẫn chưa được thì làm 5 tháng, chừng nào được rồi thì...làm cái khác, cao siêu hơn. Thời buổi này cần một con người làm việc khẩn trương, gấp rút. Thời gian phải tính bằng giây, bằng phút. Kể cả thời gian mình ngồi đây đánh những dòng này đã được lên kế hoạch từ tối hôm qua. (Nguồn: Coppy) 

Mỗi khi muốn chùn chân trước vấn đề gì định làm, hãy đọc thần chú. Sai thì sửa, thất bại thì làm lại. Qua được sông thì đập cây cầu luôn, không có đường quay đầu lại, một là làm, hai là chết. Đâm đầu mà làm, khi nào đạt được kết quả thì thôi. Máu lửa lên anh em. Chào thân ái và quyết thắng.

(Nguồn: Coppy)

Gửi bình luận của bạn

Đăng nhập để bình luận
Tải Bảng Giá Mới Nhất

Hồ sơ gồm: Bảng tính dòng tiền đầu tư, Bảng giá [New], Chính sách bán hàng [New], Hồ sơ thiết kế, Hợp đồng mua bán,... Tất cả trong 1 lần tải. Hoặc Liên Hệ: 0941 779 779

Họ và tên *
Số điện thoại *
+
Tòa nhà DKRA, 162 Trần Hưng Đạo, P7, Q.5, TP.Hồ Chí Minh - ĐT: 0941.779.779
© 2017 Bản quyền thuộc về [DKRA Việt Nam]. Tất cả các quyền được bảo hộ